MENU

4 cuốn sách tự học arduino tốt nhất

Dưới đây là 4 cuốn sách Arduino giúp người đọc tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất thông qua những Project đi kèm với sơ đồ mạch và code hoàn chỉnh.

4 cuốn sách tự học arduino tốt nhất

Tính dễ sử dụng, linh hoạt và giá cả phải chăng đã khiến Arduino trở thành một lựa chọn cho nhiều người đam mê điện tử tại nhà trên toàn thế giới.

Dưới đây là 4 cuốn sách Arduino giúp người đọc tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất thông qua những Project đi kèm với sơ đồ mạch và code hoàn chỉnh.

30 dự án Arduino cho người mới bắt đầu (tác giả Simon Monk)

Cuốn sách này có 33 mạch (không phải 30) dành cho những người mới bắt đầu có kiến thức về điện tử và lập trình cơ bản. Mặc dù cuốn sách có thể không làm hài lòng người đọc ở mức độ cao nhưng chắc chắn chúng chứa những điều cơ bản và các mạch điện thực sự tốt để học. Cuốn sách tập trung nhiều vào các bảng mạch Uno và Leonardo. Phần hay nhất của cuốn sách các project không bắt buộc phải hàn mạch ngoại trừ mạch protoshield, đồng hồ nhị phân và hai hoặc ba mạch điện thực hiện trên bảng ngoại vi. Tất cả các mã code cho mỗi dự án không quá 3 trang và do đó dễ hiểu.

Một số mạch hữu ích có trong cuốn sách như bộ điều chỉnh nhiệt độ LCD, laser điều khiển bằng servo, mạch điều khiển từ xa hồng ngoại, máy phát hiện nói dối, khóa cửa từ tính,…

Cuốn sách được viết bởi Giáo sư Simon Monk - một người có bằng về quảng cáo Cybernetics Khoa học máy tính và bằng tiến sĩ về kỹ thuật phần mềm. Ông ấy cũng là người đồng sáng lập của công ty phần mềm di động Momonte Ltd. Ông ấy đã xuất bản một số cuốn sách bán chạy nhất như "Programming Arduino", "Dangerously Mad Projects for the Evil Genius", và "Arduino + Android Projects for the Evil Genius”. Tất cả các dự án của ông ấy rất thực tế, có thể thực hiện được trong thực tế.

Thực hành Arduino: Dự án tuyệt vời cho phần cứng mở nguồn (tác giả Jonathan Oxer và Hugh Blemings)

Khi nói đến các ứng dụng thực tế của Arduino đây được coi là một trong những cuốn sách hay nhất trong lĩnh vực này. Chất lượng thông tin được cung cấp dày đặc trong cuốn sách này có thể không đủ cho người mới bắt đầu làm quen với Arduino. Mặc dù hai chương đầu tiên cung cấp kiến thức về thiết bị điện tử cơ bản và các công cụ cần thiết để xây dựng từng dự án nhưng nó sử dụng tới 14 chương của các dự án Arduino thuần túy. Hầu hết các dự án được xây dựng với CPU ATMega 128 hoặc 328. Nếu bạn có một chút kiến thức trong chủ đề này đây là một trong những cuốn sách tốt nhất bạn nên mua. Bạn sẽ không tìm thấy mạch điều khiển đèn LED nhấp nháy trong cuốn sách này. Mỗi dự án được chỉ định với kiến thức rõ ràng được yêu cầu để làm điều đó. Mỗi chương cũng thảo luận về phần mềm cần thiết để điều khiển mạch và cũng cung cấp code rất dễ theo dõi.

Tác giả Jonathan Oxer là cựu chủ tịch của LINUX Australia và là người sáng lập và giám đốc kỹ thuật của Integrated Vision Technologies. Anh ấy cũng đã viết nhiều cuốn sách nổi tiếng như "How to Build a Website and Stay Sane", "Ubuntu Hacks” vàQuick Start Guide to Google Adwords". Ông cũng từng tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế như Superhouse, The Phone và cũng đã xuất hiện với tư cách khách mời trong nhiều chương trình phát thanh.

Hugh Blemings, đồng tác giả của cuốn sách này đã làm việc trên phần mềm miễn phí từ đầu những năm 90.

Arduino + Android  tác giả Simon Monk

Cuốn sách này dành cho những người quan tâm đến các mạch Arduino tiên tiến hơn. Nếu bạn đã có nền kiến thức căn bản và có thể làm tất cả các mạch cơ bản trong Arduino, thì cuốn sách này giúp bạn có thể thử sức mình để các mạch vi điều khiển giao tiếp với một thiết bị khác.

Cuốn sách này được viết theo phong cách độc đáo, sáng tạo bao gồm các chủ đề ngoài Arduino tiên tiến như Bộ công cụ phát triển ứng dụng mở Android (ADK). Các ứng dụng của họ có thể bao gồm giao tiếp di động với các thiết bị bên ngoài thông qua USB. Ngoài ra còn có một số ứng dụng cơ bản của công nghệ Bluetooth và wifi.

Một số dự án trong cuốn sách bao gồm Android Light Show, TV Remote, Công cụ tìm phạm vi siêu âm, Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, Cờ báo hiệu RFID và một số mạch khác.

Nói tóm lại, nếu bạn thực sự quan tâm đến các ứng dụng Arduino và Android tiên tiến, nơi bạn có thể khiến Arduino của bạn nói chuyện qua mạng, thì cuốn sách này là sự lựa chọn tốt nhất.

Arduino Robotics ( Tác giả John-David Warren, Josh Adams và Harald Molle)

Cuốn sách này rất hữu ích cho những người có sở thích tìm kiếm các mạch robot tiên tiến với các ứng dụng Arduino nặng về chế tạo (cơ khí và điện). Cuốn sách trình bày chi tiết các hướng dẫn về robot và các kỹ năng Arduino cần thiết để hoàn thành quá trình chuyển đổi từ robot theo dòng sang các mạch phức tạp như máy cắt cỏ robot  thậm chí là một bản sao tự động. Trước khi đi vào các mạch chi tiết bao gồm Arduino và bộ xử lý nhúng, các tác giả đã giải thích rất rõ tất cả các điều cơ bản về gia tốc kế, bộ điều khiển động cơ cầu H và giao tiếp Arduino của động cơ DC servo và động cơ bước.

Tác giả John-David Warren  cũng đảm bảo rằng tất cả các mạch của ông đều được thực hiện với giá rẻ và hiệu quả. Arduino được lập trình thông qua IDE với sự trợ giúp của các bản phác thảo code mô tả các bước hoạt động mà Arduino sẽ thực hiện ở cấp độ robot. Biến cơ bản, chức năng và quy trình của ngôn ngữ mã hóa được mô tả cùng với sơ đồ gọn gàng.

Nói tóm lại nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách nâng cao mà chủ yếu là các tính năng trong các dự án robot, thì đây là sự lựa chọn tốt nhất hiện có.

John-David Warren tác giả chính của cuốn sách này được biết đến với những kinh nghiệm là một thợ mộc, thợ sửa ống nước và thợ điện hơn là một nhà văn. Kiến thức thực tế của ônh ấy như giúp cho người có sở thích điện tử đã thực sự phản ánh trên cuốn sách của ông ấy khi nó giải quyết ngay cả những chi tiết nhỏ nhất có thể khiến độc giả bối rối. Ông ấy đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí MAKE vào tháng 4 năm 2010. Ông ấy đã chế tạo nhiều loại robot với nhiều bộ điều khiển động cơ khác nhau và nổi tiếng với những cách chế tạo bot hiệu quả.

Josh Adams có bằng Cử nhân Khoa học về Toán học và Triết học tại Đại học nếu Alabama. Ông là một nhà phát triển và một kiến trúc sư

Harald Molle là một Kỹ sư Máy tính, từng làm nhà nghiên cứu tại một trường đại học ở Đức. Sau đó, ông đồng sáng lập một công ty hệ thống nhúng.

Hỗ trợ liên kết
0979466469
0899909838
0938128290
0899909838
Khiếu nại: 0964238397
0979466469

Hotline: 0979 466 469

Thương hiệu nổi bật