MENU

3 cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu các mạch hẹn giờ 555

Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 cuốn sách tuyệt vời bao gồm rất nhiều mạch và ứng dụng hẹn giờ 555.

3 cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu các mạch hẹn giờ 555

Bất kỳ ai quan tâm đến các thiết bị điện tử đều sẽ bắt gặp IC 555. Đây là IC được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong đó bộ định thời 555 được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm bộ đa hài không ổn định và ổn định ,  bộ chuyển đổi dc-dc , đầu dò logic kỹ thuật số, bộ tạo dạng sóng , máy đo tần số và máy đo tốc độ analog, thiết bị đo nhiệt độ và thiết bị điều khiển điện áp, bộ điều chỉnh điện áp. Vì vậy bạn cần hiểu sâu hơn về IC 555 và cách sử dụng nó trong các ứng dụng này.

Và dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 cuốn sách tuyệt vời bao gồm rất nhiều mạch và ứng dụng hẹn giờ 555.

1.      Timer, Op Amp, Optoelectronic Circuits và Projects , tập I tác giả Forrest M Mims

Cuốn sách này là sự kết hợp của sê-ri Mims 3 Notebook Engineers Notebook. Nhà xuất bản đã kết hợp 3 cuốn sách được viết bởi Mims, cụ thể là Mạch thời gian 555, các dự án Op Amp và Quang điện tử. Vì vậy, cuốn sách này chứa hơn 25 mạch dựa trên 555 IC, hơn 50 mạch Op amp và các mạch quang điện tử. Tất cả chúng đều được kiểm tra bằng tay bởi chính Forrest Mims và chúng ta có thể làm chúng bằng cách sử dụng các thành phần liên quan. Vì vậy khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có thể xây dựng nhiều ứng dụng như - Máy phát hiệu ứng âm thanh, âm thanh, đèn LED, máy phát chip, máy hát, máy đo tần số, v.v.

2.      Mạch và các dự án khoa học và truyền thông , tập II tác giả Forrest M Mims

Giống như cuốn sách đầu tiên, đây cũng là một bộ tổng hợp của 3 cuốn : các dự án khoa học + Dự án môi trường + Dự án truyền thông. Các ứng dụng và mạch được liệt kê trong cuốn sách này được liên kết chặt chẽ với thực tiễn - như các ứng dụng đo ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, áp suất, giọt mưa, bức xạ mặt trời, v.v ... Đây là những điều khá thú vị để xây dựng các ứng dụng loại được liệt kê trong cuốn sách này. Bạn có thể tạo một máy đo độ cao, bạn có thể tạo ra một quang kế để nghiên cứu ánh sáng mặt trời và các hiệu ứng của nó, bạn có thể tìm hiểu thêm về mưa và cũng có một bộ sưu tập tốt các dự án liên lạc vô tuyến. Hầu hết các mạch này được xây dựng bằng cách sử dụng 555 và  Op Amp 741.

3.      Mạch & Dự án cảm biến điện tử, Tập III của Forrest M Mims

Đây là cuốn thứ ba và nó thực sự hữu ích vì liên quan đến các cảm biến. Bạn có thể tìm hiểu rất chi tiết về các dữ liệu trong thực tế như nhiệt độ, áp suất, ánh sáng, vv được cảm nhận và chuyển đổi thành tín hiệu điện để xử lý thông qua các mạch số. Giống như 2 cuốn sách khác được liệt kê ở trên, cuốn sách này cũng là một bộ tổng hợp của 3 bộ sách Notebook Engineers Notebook của tác giả Forrest Mims. Chúng là các dự án cảm biến + Dự án pin mặt trời + Dự án cảm biến nam châm. Bất kỳ ai đọc cuốn sách này đều có thể tìm hiểu nhiều về pin mặt trời, điện trở hình ảnh, nhiệt điện trở, công tắc nam châm mà tất cả có thể được sử dụng để thiết kế các mạch có thể đo ánh sáng, nhiệt, áp suất, âm thanh, v.v.

Hỗ trợ liên kết
0979466469
0899909838
0938128290
0899909838
Khiếu nại: 0964238397
0979466469

Hotline: 0979 466 469

Thương hiệu nổi bật