MENU

3 cuốn sách hay để học về điện tử công suất

Điện tử công suất là lĩnh vực được phân loại nhiều nhất trong điện tử bao gồm biến đổi trong nguồn điện, bộ biến đổi điện, bộ biến tần và trình điều khiển động cơ. Nó được ứng dụng rộng rãi với các thành phần điện tử khác nhau như Diode, Transitor, MOSFET, Thyristors, SCR, GTO,…. Dưới đây là 3 cuốn sách viết về điện tử công suất dành cho sinh viên và giáo viên tham khảo.

3 cuốn sách hay để học về điện tử công suất

Điện tử công suất là lĩnh vực được phân loại nhiều nhất trong điện tử bao gồm biến đổi trong nguồn điện, bộ biến đổi điện, bộ biến tần và trình điều khiển động cơ. Nó được ứng dụng rộng rãi với các thành phần điện tử khác nhau như Diode, Transitor, MOSFET, Thyristors, SCR, GTO,….

Dưới đây là 3 cuốn sách viết về điện tử công suất dành cho sinh viên và giáo viên tham khảo.

Power Electronics ( tác giả M. D. Singh and K. B. Khanchandani)

Đối với một sinh viên kỹ thuật, điện tử công suất được coi là một trong những môn học khó nhất trong kỹ thuật. Hiểu được điều này, cuốn sách đã được trình bày theo cách đơn giản nhất nhưng có hệ thống bao gồm tất cả các chủ đề với rất nhiều ví dụ. Cuốn sách chứa tất cả các nội dung liên quan cần thiết cho một sinh viên kỹ thuật và được trình bày gọn gàng với các dẫn xuất và đồ thị đơn giản. Khuyến khích cho sinh viên học ngành điện tử, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật điện và kỹ thuật thiết bị sử dụng cuốn sách này. Nó rất hữu ích cho việc nghiên cứu lý thuyết và giải thích ngắn gọn và súc tích. Có 16 chương trong cuốn sách, cùng với 397 câu hỏi trắc nghiệm, 501 câu hỏi ôn tập, 104 câu hỏi chưa giải và 194 câu hỏi đã được giải.

Cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ M. D Singh và Tiến sĩ Khachandani . Tiến sĩ M. D Singh là cựu hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Công nghệ Laxmi Narayan, Bhopal. Ông đã tích cực trong nghề nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Điện tử công suất trong hơn 40 năm. Tiến sĩ Khachandani là giáo sư tại Khoa Điện tử và Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật SSGM ở Shegaon. Ông cũng có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy về điện tử công suất trong hơn 20 năm.

Power Electronics: Converters, Applications And Design, Media Enhanced (With CD) ( Tác giả Ned Mohan, Tore M. Undeland, and William P. Robbins)

Cuốn sách này cung cấp các kiến thức cơ bản trong điện tử công suất. Cuốn sách được định hướng ứng dụng nhiều hơn và cung cấp nhiều bộ chuyển đổi điện tử công suất thực tế. Nó  có các chương về các kỹ thuật mô phỏng máy tính điện tử công suất khác nhau như PSpice, MATLAB và EMTP. Tất cả những phần mềm này được giải thích thông qua các vấn đề và ví dụ đơn giản. Các chương về diode chỉnh lưu và bộ chuyển đổi thyristor cũng được giải thích rất rõ với sơ đồ gọn gàng. Bạn được tặng một đĩa CD-ROM miễn phí kèm cuốn sách này. CD-ROM chứa rất nhiều vấn đề đơn giản cũng như phức tạp để học tập tốt hơn. Nó cũng có các bài thuyết trình khác nhau về các chương khác nhau của cuốn sách.

Về các tác giả

Ned Mohan đã hoàn thành bằng B.Tech từ IIT, Kharagpur tại Ấn Độ vào năm 1967 và sau đó hoàn thành bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện của Đại học Wisconsin tại Hoa Kỳ vào năm 1973. Ông đã viết và xuất bản thành công rất nhiều sách về hệ thống năng lượng điện. .

Tore M. Undeland đã hoàn thành bằng tiến sĩ về Điện tử công suất từ Học viện Công nghệ Na Uy vào năm 1977. Sau đó, ông đảm nhận công việc phát triển các ổ đĩa cho robot công nghiệp hợp tác với Kjeld Thorborg. Ông cũng đã trải qua một năm nghỉ phép tại Siemens ở Trondheim và Erlangen và ông đã đến thăm học giả và giáo sư tại Đại học Minnesota. Năm 2000, ông đã trở thành thành viên của IEEE cho nghiên cứu và giáo dục của mình, bao gồm xuất bản một cuốn sách giáo khoa được sử dụng quốc tế.

William P. Robbinshoàn thành bằng tiến sĩ tại Đại học Washington, Seattle, Hoa Kỳ. Các lĩnh vực chuyên môn của ông bao gồm thu hoạch năng lượng, các thiết bị sóng âm bề mặt, các ứng dụng của vật liệu từ tính và áp điện, và phát triển chương trình giảng dạy trong điện tử công suất.

Principles Of Power Electronics (Paperback) ( tác giả John G. Kassakian, Martin F. Schlecht, and George C. Verghese)

Cuốn sách này đi sâu cho vào tất cả các chủ đề, đưa ra các khái niệm, kỹ thuật, phương pháp và mạch cơ bản cần thiết để học điện tử công suất. Các ứng dụng đa dạng giúp sinh viên biết đến nhiều loại hệ thống. Các tác giả đã đưa ra những cách sáng tạo để rút ra phương trình và giải các bài toán cho các câu hỏi độc đáo.

John Kassakian là giáo sư tại MIT về Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính. Ông đã nghiên cứu và xuất bản các bài báo về Phân tích, Thiết kế và Kiểm soát Kiến trúc chuyển đổi năng lượng tế bào, Điều tra thoáng qua hệ thống điện, Thăm dò các nguồn điện không theo quy ước cho xe cơ giới và Truyền động cơ điện (EMVD).

Martin F.bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giáo sư kỹ thuật điện tại Viện Công nghệ Massachusetts, nơi ông chuyên về điện tử công suất và bộ chuyển đổi DC-DC. Trong hơn 15 năm nghiên cứu của ông tập trung vào công nghệ sản phẩm thế hệ tiếp theo. Ngoài công việc giảng dạy và nghiên cứu, Tiến sĩ Schlecht còn là cố vấn cho ngành công nghiệp điện tử công suất và đã xuất bản nhiều bài thuyết trình và sách quốc tế.

George C. Verghesehoàn thành bằng BTech từ IIT, Madras năm 1974, bằng thạc sĩ tại Đại học bang New York, Stony Brook năm 1975 và bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford năm 1979, tất cả đều thuộc ngành Kỹ thuật điện. Sau khi học tiến sĩ, ông đã làm việc với Viện Công nghệ Massachusetts, nơi ông là Giáo sư Henry Ellis Warren (1894), và Giáo sư Kỹ thuật Điện và Y sinh, thuộc Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính. Ông được đặt tên là thành viên Khoa MacVicar tại MIT trong giai đoạn 2011-2021, vì những đóng góp nổi bật cho giáo dục đại học.

 

 

Hỗ trợ liên kết
0979466469
0899909838
0938128290
0899909838
Khiếu nại: 0964238397
0979466469

Hotline: 0979 466 469

Thương hiệu nổi bật